Bangkok, Thailand
Building Films - by 3M
ฟิล์มอาคาร Prestige Series 3M ผู้นำนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงรายแรกของโลก

   กว่า 5 ทศวรรษที่เราได้คิดค้นและพัฒนาฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ฟิล์มกรองแสงหลากหลายรุ่นได้ถูกติดตั้งออกไปทั่วโลกกว่าหลายล้านตารางฟุต ด้วยความไว้วางใจในแบรนด์ 3เอ็ม และความเชื่อถือในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ 

ปัจจุบัน 3M ยังคงคิดค้นและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ฟิล์มของตน โดยนำเสนอโซลูชั่นที่หลากหลายสำหรับอุตสาหกรรมและการใช้งานต่างๆ ฟิล์ม 3M ใช้ในยานยนต์ การก่อสร้าง การดูแลสุขภาพ และอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพ บริษัทยังลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนา สำรวจวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ฟิล์มขั้นสูงและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ฟิล์มกรองแสง 3M

เป็นฟิล์มวัสดุที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ที่มีลักษณะใส สามารถมองผ่านได้โยภาพที่เห็นไม่บิดเบือนจากความจริง และไม่ทำลายทัศนวิสัยของผู้ที่อยู่ภายในอาคาร เนื้อฟิล์มมีสารเคลือบป้องกันความร้อนและรังสีอัลตราไวโอเลต จึงสามารถช่วยปกป้องผู้ที่อาศัยหรืออยู่ในอาคารจากรังสีความร้อน อีกทั้งยังช่วยป้องกันอุปกรณ์ต่างๆภายในอาคาร เช่น เฟอร์นิเจอร์ ไม่ให้ซีดจางก่อนเวลาอันควร อีกทั้งยังสามารถมั่นใจได้กับคุณภาพของกาวอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ 3เอ็ม มีลักษณะใส เหนียว และบาง ช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้ง และมีความทนทานสูง

การให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาในอาคารปริมาณมากอาจช่วยให้คุณประหยัดไฟฟ้าได้หลายดวง แต่ในขณะที่เดียวกันนั้น แสงสว่างที่เข้ามาได้นำพาความร้อนเข้ามาด้วย ซึ่งส่งผลต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นในตัวอาคาร ส่งผลให้เฟอร์นิเจอร์ซีดจาง บางครั้งอาจมีแสงสะท้อนแสงจ้า รบกวนสายตาของผู้คนในอาคาร และยังได้รับผลกระทบจากรังสียูวี (อัลตราไวโอเลต)

การติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม ให้กับอาคารแนวสูงหรือแนวราบ นอกจากจะช่วยลดความร้อนและช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศและความเย็นสบายให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ภายในอาคารด้วย

Long lasting comfort, savings and aesthetics at a whole new level
by 3M Building Film

3M Prestige Series – Multi-Layer optical film

   ฟิล์มอาคาร Prestige Series 3M เป็นฟิล์มประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อเสริมรูปลักษณ์ของอาคารพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพลังงานได้มากและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยในอาคาร มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยให้สามารถกันแสงอินฟราเรดที่ผลิตความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้มากถึง 97% ในขณะเดียวกันก็เปิดรับแสงจากธรรมชาติด้วย ซึ่งหมายความว่าผู้อยู่อาศัยในอาคารสามารถเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้มู่ลี่หรือม่านบังแดด ฟิล์มยังป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายได้ถึง 99.9% ซึ่งอาจทำให้สีซีดจางและเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ พรม และงานศิลปะ

ฟิล์ม 3M Building Prestige Series มีให้เลือกหลายเฉดสี ตั้งแต่สีใสไปจนถึงสีเข้ม เพื่อให้เข้ากับสไตล์และความสวยงามของอาคารทุกแบบ นอกจากนี้ ฟิล์มยังได้รับการออกแบบให้มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ดังนั้นฟิล์มจึงไม่ลดทอนรูปลักษณ์ภายนอกของอาคารหรือบดบังทัศนียภาพจากหน้าต่าง นอกจากประโยชน์ด้านความสวยงามแล้ว ยังให้การประหยัดพลังงานอย่างมากสำหรับอาคารพาณิชย์อีกด้วย ด้วยการลดปริมาณความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ได้รับผ่านหน้าต่าง ฟิล์มนี้สามารถลดต้นทุนการทำความเย็น และลดภาระของระบบ HVAC ซึ่งส่งผลให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 15% ซึ่งช่วยลดค่าสาธารณูปโภคและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของอาคาร

ฟิล์ม Prestige Series 3M เป็นฟิล์มประเภทหนึ่งซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ประโยชน์ต่างๆ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วฟิล์มนี้จะถือว่ามีความทนทานและใช้งานได้ยาวนาน แต่ก็มีจุดอ่อนบางประการที่ควรพิจารณาก่อนการติดตั้ง

จุดอ่อนประการหนึ่งของฟิล์ม คือ ไวต่อความเสียหายจากสารเคมีที่รุนแรง เช่น แอมโมเนียหรือสารฟอกขาว หากสารเคมีเหล่านี้สัมผัสกับฟิล์ม อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนสีหรือแม้แต่การละลาย ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ของฟิล์ม

และจุดอ่อนอีกอย่างของฟิล์มนี้คืออาจลดความร้อนและแสงจ้าได้ไม่ดีเท่าในสภาพอากาศที่ร้อนจัดหรือแดดจัด แม้ว่าฟิล์มจะได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันความร้อนและรังสี UV จำนวนมาก แต่อาจไม่เพียงพอที่จะทำให้ห้องเย็นหรือป้องกันแสงสะท้อนในบริเวณที่มีแสงแดดจ้ามาก

นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของฟิล์มอาจได้รับผลกระทบหากติดตั้งไม่ถูกต้องหรือมีข้อบกพร่องในตัวฟิล์มเอง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดช่องว่างหรือฟองอากาศในฟิล์ม ซึ่งอาจส่งผลต่อความสามารถในการให้ประโยชน์ตามที่ต้องการ

โดยรวมแล้ว ฟิล์ม 3M Building Prestige Series เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับอาคารพาณิชย์ที่ต้องการปรับปรุงรูปลักษณ์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย และลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เฉดสีที่หลากหลาย และการออกแบบที่แทบมองไม่เห็น ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดสำหรับเจ้าของอาคารหรือผู้จัดการที่ต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพและสไตล์ของทรัพย์สินของตน

  • ฟิล์มนาโนเทคโนโลยีที่ใสและเรียงซ้อนกันมากกว่า 200 ชั้น (Multi-layer optical film) ได้รับการจดสิทธิบัตรทำให้ฟิล์มกรองแสง “เพรสทีจ” มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพื่อกันความร้อน
  • การสะท้อนภายในและภายนอกต่ำช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับมุมมองจากภายใน ไม่มีเงาสะท้อนรบกวนสายตา ในขณะที่ยังคงรูปลักษณ์ที่สวยงามจากภายนอก
  • ประสิทธิภาพในการกันความร้อนสูงถึง 62% และปกป้องผู้อาศัยจากรังสีที่เป็นอันตรายได้เป็นอย่างดี
  • ให้แสงสว่างเข้ามาภายในได้สูงถึง 70% ทำให้บ้านยังคงสว่างและสบายในเวลาเดียวกั
ลักษณะเด่นและคุณประโยชน์ของการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร

ลดความร้อน และลดแสงจ้า

สามารถลดความร้อนที่จะเข้ามาในอาคารและที่พักอาศัยอย่างมีประสิทธิภาพจากการเคลือบสารลดความร้อนบนเนื้อฟิล์ม อาทิ อลูมินั่ม ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความร้อนสูง มีความสามารถในการลดความร้อนรวมได้สูงถึง 72% โดยวัดมาตรฐานของ ASTM E-308 และ NFRC 100/200/304 นอกจากนี้ยังสามารถลดแสงจ้าที่เข้ามาภายในอาคารและที่พักอาศัยได้ตั้งแต่ 22%-94% ซึ่งช่วยลดผลกระทบจากแสงสะท้อนที่เกิดขึ้นในอาคารที่รบกวนสายตาอีกด้วย ทำให้การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือ PC สะดวกและสบายมากยิ่งขึ้น

ปกป้องผู้ที่อยู่ในอาคารจากรังสียูวี (อัลตราไวโอเลต)

ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตมากกว่า 99% สามารถปกป้องผู้ที่อยู่อาศัยในอาคารให้ปลอดภัยจากมะเร็งผิวเร็งและโรคต่างๆที่เกี่ยวกับแสงแดด

รักษาวัสดุตกแต่งภายในอาคารและที่พักอาศัย

ด้วยความสามารถในการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้มากกว่า 99% จึงสามารถรักษาวัสดุตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ไม่ให้ซีดจาง 

ยึดกระไว้ไม่ให้แตกระจาย

ด้วยคุณสมบัติของกาวที่มีความเหนียวให้ยึดสูงระหว่างฟิล์มกับกระจกได้เป็นอย่างดี จึงสามารถยึดเศษกระจกที่แตกกระจายไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย ทั้งนี้ หากเสริมด้วยฟิล์มนิรภัย 3เอ็ม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ประหยัดพลังงาน

ช่วยประหยัดพลังงานและเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ไม่ให้ทำงานหนัก แม้ในขณะที่อุณหภูมิภายนอกสูง ทำให้ลดค่ากระแสไฟฟ้า และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาระบบปรับอากาศในอาคารได้

ฟิล์ม 3เอ็ม ชื่อนี้รับประกันคุณภาพ

เป็นเรื่องง่ายที่ใครก็สามารถกล่าวอ้างได้ถึงคุณภาพ แต่ใครจะยืนหยัดรับผิดชอบการรับประกันอย่างแท้จริง แต่หากเป็นชื่อ 3เอ็ม มั่นใจและเชื่อถือได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือโรงงาน คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพของฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม ไม่กร่อน ลอก พอง บวม ด้วยการรับประกันคุณภาพยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี

สนใจติดตั้งฟิล์มอาคาร Prestige Series 3M

Related Posts

Leave a comment